Search
Close this search box.

Dự án khu dân cư mới Bình Giang là dự án đầu tư có sử dụng đất với tổng diện tích 44,26ha, tổng mức đầu tư tạm tính là hơn 561 tỷ đồng, thời gian thực hiện là 36 tháng. Theo quy quy hoạch 1/500, các khu ở gồm: các nhóm nhà ở biệt thự phủ, biệt thự song lập và đơn lập, nhà ở liền kề và nhà ở xã hội, bố trí các không gian cây xanh nhỏ và các công trình sinh hoạt cộng đồng, nhà ở xã hội bao gồm: nhà ở liền kề và chung cư thấp tầng (5 tầng).

Trong năm 2021, dự án khu dân cư mới Bình Giang (trên địa bàn thôn Phủ, xã Thái Học và thôn Nhuận Đông, xã Bình Minh, huyện Bình Giang), tỉnh Hải Dương là một trong những dự án Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản HUDLAND tập trung triển khai. Được đầu tư bài bản, từ quy hoạch đến thiết kế, xây dựng, dự án sẽ góp phần thúc đẩy quá trình đô thị hóa trong khu vực.

Dự án khu dân cư mới Bình Giang

Nhà đầu tư HUDLAND chuyên nghiệp

HUDLAND là đơn vị thành viên Tổng công ty Đầu tư Phát triển Nhà và đô thị (HUD), thuộc Bộ Xây dựng. Qua hơn 13 năm xây dựng và phát triển, với các dự án như nhà ở liền kề LK7 và biệt thự BT8 tại KĐT Vân Canh; khu dân cư Palm Garden, chung cư Green House tại KĐT Việt Hưng (Hà Nội); dự án nhà biệt thự, nhà ở liền kề tại khu A KĐT Lê Thái Tổ (Bắc Ninh); dự án nhà ở thu nhập thấp và dự án nhà ở cao cấp Trầu Cau Garden tại khu B KĐT Lê Thái Tổ (Bắc Ninh)…, HUDLAND góp phần xây dựng những khu vực đô thị khang trang, hiện đại ở nhiều địa bàn khác nhau.

Ghi nhận những đóng góp của HUDLAND, năm 2020, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản HUDLAND. Hiện Công ty đang tập trung phát triển một số dự án mới tại địa bàn truyền thống Bắc Ninh và địa bàn mới như Hải Dương, Yên Bái…

Dự án khu dân cư mới Bình Giang

Dự án cơ bản hoàn thiện cơ sở pháp lý

Dự án khu dân cư mới Bình Giang là một trong những dự án được HUDLAND tập trung triển khai trong năm 2021. Dự án có diện tích sử dụng đất là 44,26 ha, quy mô dân cư khoảng hơn 5 nghìn người.

Sản phẩm chính của dự án gồm đất ở biệt thự, đất nhà phố thương mại (liền kề), đất nhà ở xã hội, đất hỗn hợp dịch vụ, thương mại, đất công viên cây xanh, mặt nước và đất công trình công cộng (như nhà sinh hoạt cộng đồng, trung tâm hành chính, chợ, trạm công an…).

Đến thời điểm hiện tại, dự án cơ bản hoàn thiện các cơ sở pháp lý. Cụ thể, tại Quyết định số 2529/QĐ-UBND ngày 16/10/2014, UBND tỉnh Hải Dương đã phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu dân cư mới tại thôn Phủ, xã Thái Học và thôn Nhuận Đông, xã Bình Minh, huyện Bình Giang (tỷ lệ 1/500).

Tiếp đó, tại Quyết định số 4538/QĐ-UBND ngày 25/12/2019, UBND tỉnh Hải Dương đã phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu dân cư mới tại thôn Phủ, xã Thái Học và thôn Nhuận Đông, xã Bình Minh, huyện Bình Giang. Theo đó, HUDLAND được chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án.

Ngay sau đó, ngày 02/01/2020, UBND huyện Bình Giang và HUDLAND đã ký hợp đồng đầu tư thực hiện dự án (số 01/2020/HĐDA).

Gần đây nhất, ngày 18/9/2020, tại Công văn số 1267/TTG-NN, Thủ tướng Chính phủ đã cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Sau khi dự án có đầy đủ cơ sở pháp lý, HUDLAND sẽ triển khai xây dựng đồng bộ các hạng mục kỹ thuật, đảm bảo khu dân cư có môi trường cảnh quan tiện nghi, mỹ quan, sinh thái theo quy hoạch…

Dự án khu dân cư mới Bình Giang

Điểm nhấn đô thị mới tại Bình Giang

Hải Dương là một tỉnh cửa ngõ phía Đông của Thủ đô Hà Nội, có các hệ thống giao thông gồm đường bộ, đường sắt, đường thủy thuận lợi, kết nối hiệu quả với các tỉnh, thành phố trong vùng.

Theo Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Hải Dương đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030, Hải Dương sẽ hình thành hệ thống đô thị, trong đó thị trấn Kẻ Sặt (Bình Giang) mở rộng và nâng cấp lên đô thị loại IV và nâng cấp thành thị xã vào năm 2020; xã Thái Học sẽ được nâng cấp thành thị trấn, trong đó có mở rộng một phần diện tích sang xã Bình Minh. Do vậy, việc phát triển KĐT tại đây là phù hợp với định hướng quy hoạch, nhu cầu phát triển và đáp ứng quỹ đất ở của địa phương.

Dự án khu dân cư mới Bình Giang

Khu dân cư mới Bình Giang là dự án lớn nhất về mặt diện tích đang được triển khai trên địa bàn. Dự án sẽ tạo quỹ đất và quỹ nhà ở, góp phần thúc đẩy tiến trình đô thị hóa, làm thay đổi bộ mặt đô thị – nông thôn của địa phương.

Ông Nguyễn Trung Kiên – Chủ tịch UBND huyện Bình Giang kỳ vọng: Với những không gian yên bình, mang đậm văn hóa Đồng bằng Bắc bộ, được chủ đầu tư tái hiện bài bản từ quy hoạch, kiến trúc, cảnh quan song vẫn đảm bảo sự đồng bộ và hiện đại của hạ tầng kỹ thuật, hy vọng dự án sẽ trở thành điểm nhấn của thị xã Bình Giang trong tương lai gần.

Liên hệ để biết thêm thông tin – Mobi/Zalo: 0976567755