Search
Close this search box.

Khu dân cư xã Tân Hương

Quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500

Khu dân cư xã Tân Hương, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên

Quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất

Tên dự án: Khu dân cư phường Tân Hương

Vị trí: Phường Tân Hương, thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên

Quy mô:

Sản phẩm: Dự án bao gồm 90 lô đất nền. Nhà liền kề với các diện tích từ 74m2 đến hơn 100m2

Mặt tiền: Mặt tiền 5m khoảng 10 lô, mặt tiền 4.5m khoảng 80 lô.

Xây dựng: Cao 3,5 tầng; mật độ xây dựng 90%

Hình thức sở hữu: Lâu dài

Ngày khởi công: Quý 1/2023

 

1. Vị trí dự án:

Dự án nằm phía Đông Nam thành phố Phổ Yên. Cạnh đường Quốc lộ 3, tại Phường Tân Hương, Thành Phố Phổ Yên

2. Kết nối dự án:

  • Cách Trung tâm Hà Nội khoảng 50km
  • Cách Trung tâm thành phố Phổ Yên 4km
  • Cách KCN Sam Sung Phổ Yên 7km
  • Phía Đông giáp phường Tiên Phong.
  • Phía Tây giáp phường Nam Tiến
  • Phía Nam giáp phường Đông Cao và phường Trung Thành
  • Phía Bắc giáp phường Đồng Tiến

 

Phổ Yên chính thức trở thành thành phố thứ 3 thuộc tỉnh Thái Nguyên

Ngày 10/4/2022 là dấu mốc quan trọng, chính thức đánh dấu sự ra đời của thành phố Phổ Yên, trực thuộc tỉnh Thái Nguyên theo nội dung Nghị quyết số 469 NQ-UBTVQH15 ngày 15/02/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập các phường thuộc thị xã Phổ Yên và thành phố Phổ Yên thuộc tỉnh Thái Nguyên.

Trước đó, ngày 8/10/2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên đã quyết định ban hành Nghị quyết số 12-NQ/TU về xây dựng, phát triển thị xã Phổ Yên trở thành thành phố trực thuộc tỉnh trước năm 2025.

Thị xã Phổ Yên có vị trí địa lý rất thuận lợi, mang tính chiến lược trong phát triển kinh tế, xã hội là cửa ngõ phía Nam của tỉnh Thái Nguyên, tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội. Phổ Yên là trung tâm tổng hợp về công nghiệp, thương mại và dịch vụ, đầu mối giao thông của tỉnh và là cửa ngõ giao lưu kinh tế – văn hóa của Thái Nguyên với Hà Nội và các tỉnh đồng bằng sông Hồng, hiện đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Trên cơ sở nội dung nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các điều kiện đã đạt được thị xã Phổ Yên đã rà soát cặn kẽ các tiêu chí, tiêu chuẩn của một thành phố thuộc tỉnh và quyết định đặt mục tiêu phấn đấu, hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt, đưa thị xã Phổ Yên trở thành thành phố trực thuộc tỉnh vào trước năm 2023. Bằng sự đoàn kết, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, người dân cùng với các giải pháp quyết liệt và phù hợp, đúng hướng, thị xã Phổ Yên đã sớm hoàn thành mục tiêu đề ra.

Chỉ sau chưa đầy 2 năm thực hiện Nghị quyết, diện mạo của một thành phố công nghiệp năng động, hiện đại đã cơ bản hiện hữu với một hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đáp ứng các tiêu chí, tiêu chuẩn của một đô thị năng động, hiện đại và văn minh, với chức năng là trung tâm tiếp nhận, chuyển giao và lan tỏa công nghệ hiện đại của tỉnh. Bộ, ngành của Trung ương và địa phương thẩm định, kiểm tra chặt chẽ, đánh giá cao kết quả, chất lượng cũng như cách làm của thị xã Phổ Yên và chính thức được Ủy Ban thường vụ quốc hội ban hành Nghị quyết số 469 NQ-UBTVQH15 ngày 15/02/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập các phường thuộc thị xã Phổ Yên và thành phố Phổ Yên thuộc tỉnh Thái Nguyên. Nghị quyết này chính thức có hiệu lực từ ngày10/4/2022.

Thành phố Phổ Yên chính thức được ra đời sẽ bao gồm: 18 đơn vị hành chính trực thuộc trong đó có 13 phường (Ba Hàng, Bãi Bông, Bắc Sơn, Đồng Tiến, Thuận Thành, Trung Thành, Tân Phú, Đông Cao, Tiên Phong, Tân Hương, Nam Tiến, Hồng Tiến và  Đắc Sơn), 5 xã (Minh Đức, Phúc Thuận, Phúc Tân, Thành Công và Vạn Phái). Tổng diện tích tự nhiên là 258,42km2, quy mô dân số trên 231 nghìn người.

Để các cơ quan, tổ chức và địa phương kịp thời chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho hoạt động của đơn vị hành chính mới được thành lập, tỉnh Thái Nguyên, thành phố Phổ Yên đã xây dựng và ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập các phường thuộc thị xã Phổ Yên và thành phố Phổ Yên. Trong đó, nêu rõ tiến độ, yêu cầu đối với việc sắp xếp tổ chức bộ máy, đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan thuộc hệ thống chính trị và khối đơn vị sự nghiệp ở địa phương; việc đổi tên gọi, thay đổi con dấu, chuyển đổi các loại giấy tờ cần thiết nếu tổ chức, người dân trên địa bàn có yêu cầu và làm thật tốt công tác thông tin, truyền thông về việc thành lập thành phố Phổ Yên và các phường.

Thành phố Phổ Yên còn chỉ đạo các cấp các ngành, các đơn vị địa phương trên địa bàn thành phố tăng cường công tác tuyên truyền Nghị quyết số 469/NQ-UBTVQH15 trong toàn Đảng bộ. Qua đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các các cấp các ngành và mọi tầng lớp nhân dân trước sự kiện trọng đại của địa phương.

Như vậy, sau khi thành phố Phổ Yên được công nhận, tỉnh Thái Nguyên chính thức có 3 thành phố bao gồm: Thành phố Thái Nguyên, thành phố Sông Công và thành phố Phổ Yên.