Search
Close this search box.

THẠP ĐỒNG ĐÔNG SƠN ĐƯỢC CÔNG NHẬN BẢO VẬT QUỐC GIA

Ngày 25/02/2023 là một ngày trọng đại, không chỉ đối với thành phố Từ Sơn, Bắc Ninh khi tổ chức lễ đón nhận quyết định công nhận bảo vật quốc gia của thủ tướng chính phủ mà còn là ngày trọng đại đối với ông Nguyên Thế Hồng khi ra mắt bảo tang hoàng gia Nam Hồng. Ông NTH cũng chính là doanh nhân giấu mặt đã theo đuổi việc mua ấn vàng Hoàng đế chi bảo suốt mấy tháng qua, và ông vừa ký hợp đồng mua bán thành công trị giá hơn 6,1 triệu euro.

Hình ảnh ấn vàng triều Nguyễn được giới thiệu trên trang web chính thức của nhà đấu giá MILLON (Ảnh: MILLON)

Ông Nguyễn Thế Hồng (bìa phải) đã ký kết thành công hợp đồng mua ấn vàng Hoàng đế chi bảo với nhà đấu giá Millon – Ảnh: NVCC

 Mới đây, Bảo tàng Hoàng gia Nam Hồng có tên trong số 3 đơn vị tư nhân sở hữu cổ vật được Thủ tướng Chính phủ công nhận bảo vật quốc gia.

Bảo tàng hoàng gia Nam Hồng được thành lập theo quyết định số 2019QT UBND ngày 28/12/2017 của chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh, với mục tiêu nghiên cứu, sưu tầm, bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa Việt. Trải qua hang nghìn năm với biết bao biến cố thằng trầm của lịch sử, những hiện vật đặc sắc trong bộ sưu tầm cổ vật của bảo tang hoàng gia Nam Hồng với hang ngàn cổ vật có chất liệu, niên đại, loại hình, xuất sứ từ VN – TQ – NB.

Bảo vật quốc gia thạp đồng văn hóa Đông Sơn hiện được lưu giữ tại Bảo tàng Hoàng gia Nam Hồng của ông Nguyễn Thế Hồng được công nhận bảo vật quốc gia cùng 26 quý vật khác trên khắp cả nước hôm 30-1. Đây là một trong những hiện vật đặc trưng tiêu biểu của nền văn hóa Đông Sơn cách ngày nay 2.200 – 2.300 năm (thuộc thế kỷ thứ 3, thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên). Chiếc thạp nổi tiếng với sự độc đáo của băng hoa văn ở giữa thân có trang trí 14 con thú trong tư thế đuổi nhau ngược chiều kim đồng hồ. Thoạt nhìn, thú có miệng dài, thân dài và cong, đuôi dài to, bốn chân có móng rõ ràng, phía sau đầu có bờm (mào) dài. Đây là chiếc thạp đồng đến nay được phát hiện có trang trí hoa văn này

Đôi nét về nhà sưu tầm cổ vật Nguyễn Thế Hồng

Ông Nguyễn Thế Hồng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nam Hồng, Từ Sơn, Bắc Ninh, Chủ tịch Hội Sưu tầm, nghiên cứu cổ vật Kinh Bắc đã bỏ ra rất nhiều công sức tâm huyết để sưu tầm nhiều cổ vật hoàng gia. Với cương vị Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nam Hồng ông đã vững vàng đưa doanh nghiệp của mình từng bước làm ăn phát triển trong lĩnh vực tổ chức thi công các dự án giao thông, bất động sản theo hình thức BOT. Nhiều năm qua Công ty Nam Hồng luôn là doanh nghiệp đứng đầu tỉnh về làm giao thông và xây dựng, đã được nhận cờ của Chính phủ và Huân chương Lao động hạng II.

Đáng phải kể dến dự án sáng giá nhất của tập đoàn Nam Hồng đó là khu đô thị Từ Sơn Garden City, có quy mô 50,5 ha loại hình Shophouse, biệt thự nhà liền kề, đất nền phân lô..

Khu đô thị Từ Sơn Garden City đang từng bước trở thành khu đô thị xanh kiểu mẫu, đồng bộ và đẳng cấp tại trung tâm Thành Phố Từ Sơn Bắc Ninh. Khu đô thị có pháp lý rõ ràng, sổ hồng cá nhân lâu dài, quy hoạch hạ tầng đồng bộ, tiện ích quốc tế và tiện nghi hiện hữu

CTCP Địa Tín vinh dự là đơn vị phân phối độc quyền và phát triển dự án, cùng tới chung vui và chúc mừng tập đoàn Nam Hồng trong sự kiện trọng đại này.