Tuổi Quý Hợi 1983 nên sơn nhà màu gì? Để có thể hòa hợp màu bản mệnh của mình mà vẫn tạo ra được một không gian sống thật ấn tượng, độc đáo mà vẫn thể hiện được tính cách gia chủ là điều không hề đơn giản. Việc chọn màu sơn nhà hợp tuổi Quý Hợi cần dựa vào năm sinh, niên mệnh và ngũ hành của họ. Bởi thực sự màu sắc ngoài việc có ảnh hưởng rất lớn tới vận mệnh của con người, và nó cũng quyết định yếu tố mang tính thẩm mỹ cho gia chủ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về màu sơn hợp tuổi Quý Hợi 1983 qua bài viết dưới đây.

Khái quát về tử vi tuổi Quý Hợi

Tuổi Quý Hợi hầu hế là người có tính tình hiền lành, thông minh nhanh nhẹn, biết nắm bắt thời cơ, công danh dễ tạo, sự nghiệp dễ thành. Bản chất lương thiện, luôn sống ngay thẳng, ý chí phấn đấu vươn lên, hoàn cảnh nào cũng dễ thích ứng, được thượng cấp tin cậy, bằng hữu quý mến.

Đặc điểm tính cách nổi trội của tuổi Quý Hợi là bên ngoài có vẻ mềm mỏng nhẹ nhàng, nhưng bên trong thì cứng rắn, với cá tính mạnh mẽ, ít chịu nghe lời khuyên bảo của người lớn rất cứng đầu. Không phản đối, nhưng vẫn làm theo ý mình, dẫn đến cuộc đời dễ gặp nhiều thăng trầm vất vả. Từ Trung vận, khi đã có nhiều kinh nghiệm sống hơn mới từng bước tạo lập được sự nghiệp bền vững cho mình.

Theo ngũ hành bản mệnh người sinh năm 1983 Quý Hợi thuộc Đại hải thủy (Nước biển lớn). Còn theo bát trạch chu thư đồ thuyết thì những người Quý Hợi nên ở nhà hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây.

Màu bên trong ngôi nhà cho tuổi Quý Hợi (sơn nội thất)

Tuổi Quý Hợi thuộc mệnh Thủy, theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Thổ khắc Thủy. Nghĩa là những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim sẽ tốt cho người tuổi Quý Hợi nhất, còn những màu sắc thuộc hành Thổ thì người tuổi Quý Hợi không nên hoặc hạn chế sử dụng, nếu sử dụng sẽ gặp nhiều bất lợi về tiền bạc.

Gia chủ tuổi Quý Hợi khi chọn màu sơn cho phòng khách, phòng ngủ hoặc phòng bếp thì nên chọn màu tương sinh, tương hợp với bản mệnh như màu đen hay xanh đen, xám, ghi… để đem lại may mắn cũng như thành công trong sự nghiệp, cuộc sống gia đình yên ấm và hạnh phúc. Nên lưu ý khi chọn màu sơn phòng khách hay phòng bếp cho tuổi Quý Hợi nên chú ý đến sự hài hòa trong màu sắc, chọn các tông màu phù hợp nhau.

Gia chủ có thể trang trí thêm một bức tranh màu xanh nước biển, một bình hoa tươi… sẽ tạo những điểm nhấn và tạo sự cân bằng tương sinh – tương khắc. Người tuổi Quý Hợi không hợp với các màu vàng, nâu, nâu đất bởi vì Thổ khắc Thủy…Do đó người tuổi Quý Hợi nên tránh hạn chế sử dụng những màu này.

Màu bên ngoài ngôi nhà cho tuổi Quý Hợi (sơn ngoại thất)

Tuổi Quý Hợi sơn nhà sẽ phù hợp với các màu đen, xanh dương, xanh lá cây hay các gam màu trắng. Gia chủ có thể, pha trộn phối hợp giữa các gam màu này với nhau để làm nổi bật ngôi nhà thân yêu của mình. Việc sử dụng các màu sơn như vậy chắc chắn sẽ làm cho sự nghiệp của bạn thêm phần hanh thông, thuận lợi thu hút tài lộc.

Việc lựa chọn màu sơn nhà tương sinh với mệnh có thể giúp đem lại may mắn và thuận lợi, cuộc sống gia đình yên ấm, hạnh phúc cho bạn và gia đình. Tuy nhiên trong nhà thì có nhiều phòng, và mỗi căn phòng đều có chức năng và ý nghĩa riêng, cho nên màu sắc lựa chọn cũng có đôi chút khác nhau. Vì vậy nhiều người khá đau đầu vì vấn đề chọn màu sơn nhà hợp tuổi.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể trả lời được câu hỏi ” tuổi Quý Hợi sơn nhà màu gì hợp?”. Tuổi Quý Hợi cực hợp với các màu xanh màu đen và màu trắng sáng nên các bạn tuổi Quý Hợi hãy nghiên cứu và vận dụng linh hoạt các màu sắc này để kiến tạo nên không gian sống tinh tế về mặt phong thủy cũng như phù hợp với các nguyên lý phối màu trong thực tế. Điều này sẽ giúp cho tuổi Quý Hợi gặp nhiều may mắn, thành công, sự nghiệp phát triển, gia đình hòa thuận.