Nếu như trước đây, phương thức bán hàng chỉ đơn thuần là quy trình “mời – bán – trả” thì giờ đây, nhờ có sự tiến bộ vượt bậc của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, doanh số bán hàng được cải thiện hơn với việc theo dõi và chăm sóc khách hàng hàng ngày hàng giờ. “Ai nắm giữ tốt dữ liệu khách hàng – Người đó sẽ là kẻ mạnh”, do đó, ứng dụng công nghệ chính là yếu tố quyết định, đặc biệt trong khâu quản lý và thúc đẩy bán hàng trong lĩnh vực bất động sản.

Không quá muộn để quyết định đầu tư công nghệ bất động sản

Trên thực tế, cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã bắt đầu vào thời điểm chuyển giao sang thế kỷ 21 và đồng thời, những thành quả công nghệ đã nhanh chóng tác động tới nhiều lĩnh vực ngành nghề trên thế giới. Không nằm ngoài guồng quay, công cuộc chuyển đổi số những năm gần đây đã từng bước thâm nhập sâu rộng vào nhiều lĩnh vực tại Việt Nam, trong đó có bất động sản.

Tuy có phần trì hoãn hơn so với các nước phát triển và mức độ sẵn sàng áp dụng công nghệ của các doanh nghiệp bất động sản còn thấp nhưng Việt Nam hội tụ đầy đủ yếu tố tiền đề thuận lợi để các đơn vị áp dụng chuyển đổi số. Tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, cơ cấu dân số trẻ có tới 70% ở độ tuổi dưới 35 là những khách hàng thích ứng nhanh với những tiến bộ công nghệ thông tin. Đặc biệt, thời gian vừa qua, mặc dù trải qua đợt dịch Covid-19 với những tác động mạnh tới nền kinh tế và nhiều nhóm ngành nghề, nhưng đã ghi dấu ấn tích cực với sự tăng trưởng bất ngờ về tỷ lệ sử dụng dịch vụ công nghệ trực tuyến.

Công nghệ bất động sản mang đến trải nghiệm mua bán mới mẻ 

Ngày càng thân thiện và dễ sử dụng với người dùng, những ứng dụng bán hàng bất động sản sẽ mang lại góc nhìn trải nghiệm mới mẻ, xem toàn cảnh 3D dự án, video thực tế, theo dõi tiến độ cập nhật… thay vì phải đến trực tiếp dự án. Sự có mặt của ứng dụng công nghệ, thông tin dự án được truyền tải minh bạch, đáng tin cậy và quy trình đặt cọc dễ dàng giúp cho quá trình mua, bán diễn ra nhanh hơn, dễ dàng hơn cũng như với chi phí thấp hơn. Thông qua đó, ở góc độ bán hàng, việc mua, bán nhà trở nên hiệu quả hơn so với phương thức truyền thống nhiều lần.

Nhận thấy tiềm năng cũng như lợi thế khi áp dụng công nghệ bán hàng bất động sản, nhiều doanh nghiệp đã tích hợp cho dự án của mình nhằm gia tăng hơn nữa doanh số bán hàng. Một trong những ứng dụng số đang được doanh nghiệp áp dụng hiệu quả không thể không kể đến Fastkey của tập đoàn PropertyGuru.

Tối ưu phương thức quản lý nhờ ứng dụng Fastkey

Là ứng dụng bán hàng bất động sản được phát triển bởi tập đoàn PropertyGuru từ năm 2012, Fastkey hiện nay đã có mặt tại hơn 500 dự án tại Việt Nam và các nước trong khu vực như Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan,…

Việc lựa chọn ứng dụng Fastkey được các doanh nghiệp xem xét trên nhiều tiêu chí, trong đó ngoài mục tiêu thúc đẩy doanh số bán hàng, quản lý hoạt động kinh doanh cũng là một trong những thế mạnh mang tới những chiến lược hiệu quả. Theo khảo sát từ KPMG 2019, bên cạnh mong muốn bán hàng hiệu quả, tới 47% các doanh nghiệp bất động sản đã đặt ra mục tiêu giảm thiểu chi phí và đưa ra những báo cáo con số nhằm có quyết định kinh doanh đúng đắn khi áp dụng công nghệ.

Các cấp lãnh đạo có thể vận hành doanh nghiệp từ xa trên nền tảng thống nhất của FastKey

FastKey hoạt động dựa trên nền tảng điện toán đám mây của Amazon Web Services với độ bảo mật cấp độ cao nhất. Theo đó, dựa trên hoạt động bán hàng, dữ liệu sẽ được tổng hợp theo thời gian thực đồng thời trích xuất báo cáo theo nhu cầu doanh nghiệp. Với tính năng phân quyền, các cấp quản lý sẽ theo dõi được báo cáo hiệu quả bán hàng, kết quả làm việc theo nhóm, chiến dịch marketing,… để từ đó, các cấp lãnh đạo cũng có thể vận hành doanh nghiệp từ xa trên nền tảng thống nhất của Fastkey.

Không những vậy, với phương châm không ngừng phát triển nhằm gia tăng chất lượng dịch vụ, ngay trong tháng 5 vừa qua, tập đoàn PropertyGuru đã ra mắt tính năng StoryTeller trên nền tảng hỗ trợ bán hàng Fastkey. Tính năng cho phép người dùng có thể tham quan dự án, chi tiết tới từng căn hộ, cảnh quan xung quanh, kiểm tra tình trạng căn, và thực hiện giao dịch,… Tất cả hình ảnh 360 độ đều được số hóa hoàn toàn một cách chân thực giúp cho khách hàng có thể nắm bắt thông tin dễ dàng mà không cần tới xem trực tiếp.