Việc bài trí phòng ngủ theo phong thủy cho người mệnh hỏa có thể giúp mệnh này đạt được nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như công danh sự nghiệp, bởi vậy vấn đề được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm.

Xuất phát từ tiền đề trên, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và phân tích cách bài trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa.

Phòng ngủ là nơi chúng ta sẽ nghỉ ngơi sau những giờ lao động mệt nhọc và căng thẳng, vì thế, việc tạo không gian thoải mái, phù hợp với gia chủ trong quá trình bài trí phòng ngủ là điều cần thiết và nên làm.

Thông tin về người mệnh Hỏa

Theo thuyết âm dương ngũ hành, luôn tồn tại Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đại diện cho sự sống trên trái đất. Đặc biệt đối với những người mệnh Hỏa với ý nghĩa là ngọn lửa bất diệt luôn tồn tại một sức sống và năng lượng mãnh liệt. Hỏa là đại diện cho sức mạnh, niềm tin và quyền lực, chính vì vậy những người mệnh Hỏa là những con người đầy khát khao, kiên cường. Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa thu hút thịnh vượng và sức khỏe cho chính gia chủ.

Sơn phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Màu sắc phòng ngủ là một yếu tố không thể thiếu trong phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa, có thể giúp gia chủ có giấc ngủ sâu và thoải mái. Chính vì vậy, sơn phòng ngủ cho người mệnh Hỏa nên dùng các màu tương hợp.

Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh hỏa là các màu thuộc mệnh mộc (tương sinh) và mệnh hỏa (tương hợp)

Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa, vì vậy nên sử dụng các màu xanh lá cây để sơn phòng ngủ cho người mệnh Hỏa hoặc lưu ý khi chọn vật phẩm bài trí. Ngoài ra, người mệnh Hỏa còn đặc biệt hợp với các màu: Đỏ, hồng, tím. Do đó, nên sử dụng các màu này làm màu sơn chủ đạo cho phòng ngủ.

Đặc biệt lưu ý, tuyệt đối không sơn phòng ngủ cho người mệnh Hỏa bằng những màu xanh nước biển. Vì đây là màu của Thủy, mà Thủy thì luôn luôn khắc Hỏa.

Hướng kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa

Giường ngủ là một vật phẩm khá quan trong trong phòng ngủ, nó quyết định trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của gia chủ. Chính vì vậy, hướng kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa cũng là một trong những vấn đề cần đặc biệt quan tâm khi bài trí. Gia chủ mệnh Hỏa nên lựa chọn giường ngủ được làm bằng gỗ (Mộc) vì vừa đảm bảo yếu tố Mộc sinh Hỏa, vừa tạo không gian ấm cúng, hài hòa.

Màu sắc là một yếu tố không thể thiếu trong phong thủy không những giúp bạn ngủ ngon hơn mà còn đem lại nhiều may mắn.

Cũng giống như phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa. Màu sắc phù hợp cho phòng ngủ nên là những gam màu nóng như màu cam, hồng, tím hay màu xanh lá cây, màu gỗ. Bạn có thể chọn những màu này làm màu chủ đạo cho căn phòng.

Do hỏa sinh mộc nên việc chọn những màu tượng trưng của mệnh Mộc như xanh lá và màu gỗ để kết hợp thiết kế nội thất là rất tốt có thể bổ trợ cho nhau. Tạo ra được thẩm mỹ trong thiết kế.

Ngoài ra, Nên tránh sử dụng màu đặc trưng của mệnh thủy như xanh sẫm, xanh nước biển và đen vì trong ngũ hành tương khắc thì Thủy khắc Hỏa. Nếu sử dụng những màu này sẽ đem lại vẫn đen, nhiều chuyện  buồn cho gia đình.

3. Trang trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Nên dùng vật dụng có chất liệu từ gỗ tự nhiên vì theo nguyên tắc Hỏa sinh Mộc thì gỗ chính là biểu tượng của hành Mộc. Sự bổ trợ lẫn nhau này vừa đảm bảo yếu tố mộc sinh hỏa nhưng cũng tạo sự ấm cúng, thân thiện.

Giường ngủ nên đặt giường giữa phòng, tránh hướng đối diện với cửa ra vàovà tránh kê sát một bên tường.

Lưu ý là không bao giờ đặt gương đối diện giường ngủ.  Đặt gương soi phản chiếu giường ngủ là điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Đồng thời, nên hạn chế đến mức tối đa lắp đặt các thiết bị điện tử như tivi, máy vi tính trong phòng ngủ sóng điện từ sẽ làm bạn nhức đầu và khó ngủ hơn.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa cần phải được bố trí rộng rãi, thoáng mát tràn ngập ánh sáng, tránh tối tăm tạo âm khí. Ban đêm nên sử dụng đèn chụp với ánh sáng mờ ảo dịu mắt để ngủ ngon hơn. Vì vậy nên kê giường ngủ cạnh cửa sổ.

Hy vọng những chia sẻ của mình trên đây là hữu ích với bạn trong thiết kế nội thất để rước may mắn và tài lộc về cho bạn và gia đình.